Nên pha cà phê ở nhiệt độ nước bao nhiêu?
Chẳng hạn như đối với cà phê Espresso và cà phê phin truyền thống, bạn có thể sử dụng ở mức nhiệt độ từ 88 đến 96°C. Vậy nên, bạn cần lưu ý tuỳ theo loại cà phê mà đang pha chế, mà chọn loại nước cho phù hợp.
Lưu ý về nhiệt độ nước khi pha cà phê
Nhiệt từ nước sẽ bị hao hụt trong quá trình chiết xuất do dẫn nhiệt qua cà phê, dụng cụ pha chế, môi trường,.. Vì vậy, trong các điều kiện pha cà phê khác nhau cần điều chỉnh nhiệt độ nước tương thích.
Cùng một loại cà phê nhưng nếu được xay với kích thước khác nhau thì nhiệt độ nước cũng khác nhau. Nếu xay thô hơn ở mức thường thì cần tăng nhiệt độ nước, còn xay nhuyễn hơn thì giảm nhiệt độ nước. Và mức tăng giảm chỉ nên giao động trong khoảng 2 – 3 độ.
Cần phải làm nóng, tráng qua các dụng cụ pha chế để tránh làm giảm nhiệt nhanh chóng khi pha cà phê. Cũng như phải ủ cà phê trước khi pha để tăng tỉ lệ chiết xuất của cà phê và thời gian ủ thường khoảng 1- 2 phút.